Chi phí đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc năm 2017 là bao nhiêu?

   Chi phí đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc năm 2017 là bao nhiêu?  Đây có lẽ là câu hỏi thắc mắc phổ biến nhất mà chúng tôi nhận được từ phản hồi của người lao động sắp và đang làm thủ tục chuẩn bị đi lao động Hàn Quốc. Để biết được trước khi đi đăng ký thì chi phí đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc gồm những gì thì bài viết dưới đây sẽ giải đáp một phần nào đó những thắc mắc của các bạn.

chi-phi-di-xuat-khau-lao-dong-han-quoc-nam-2017-la-bao-nhieu

 I. Trường hợp lao động chưa đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc lần nào:

  Theo quy định phía Hàn Quốc tổng chi phí đi xuất khẩu lao động rơi vào khoảng 1.200 USD  tức khoảng 26 triệu VNĐ. Trong đó bao gồm:

   –  Lệ phí dự thi tiếng Hàn: 24 USD (thu bằng tiền Việt tương đương)

   –  Tổng chi phí trước khi đi:  Chi phí đi XKLĐ Hàn Quốc của 1 người là 630 USD bao gồm toàn bộ số tiền tập huấn, hướng dẫn, hồ sơ, tiền Visa và tiền vé máy bay

   –  Bảo hiểm thân thể, rủi ro: Người lao động khi xuất cảnh qua Hàn Quốc mang theo 500 USD trong đó gồm có 50 USD – tiền bảo hiểm rủi ro, 450 USD – chi phí hồi hương nếu người lao động kết thúc hợp đồng đúng hạn thì số tiền này dùng mua vé máy bay về nước.
 

II. Người lao động đã hoàn thành hợp đồng và đã về nước nhưng muốn đi lần 2

   Theo quy định luật tại Hàn Quốc, đối với người lao động sau khi trở về nước đúng theo hợp đồng quy định thì có thể tiếp tục làm thủ tục sang Hàn Quốc làm việc lần 2.

   Chi phí đi XKLĐ Hàn Quốc đối với người lao động đã từng đi làm việc tại Hàn Quốc giống hoàn toàn như lần 1. Tuy nhiên, đối với những đối tượng đã từng làm việc tại Hàn Quốc đã có kinh nghiệm và tay nghề thì có nhiều cơ hội được chủ sử dụng lao động lựa chọn để đi làm việc.

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp ích phần nào đó cho các bạn trong quá trình làm thủ tục sang Hàn Quốc Lao Động.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Hàn - Việt Trung Tâm. Thiết kế Website bởi Trung Tâm Hàn - Việt.