Đi du học Hàn Quốc dễ hay khó?

Về vấn đề du học Hàn Quốc dễ hay khódu học hàn quốc có khó không, đi du học hàn quốc có khó không, đi du học hàn quốc khó hay dễ tới nay vẫn còn rất nhiều tranh cãi khác nhau. Rất nhiều người đánh giá cơ hội tới học tập tại Hàn Quốc hiện nay dễ hơn khá nhiều so với các quốc gia khác như Anh, Mỹ, … bởi lẽ bạn chỉ cần đáp ứng được những yêu cầu dưới đây là cơ hội học tập cũng như khả năng “săn” được suất học bổng du học Hàn của bạn là rất cao.

Đi du học Hàn Quốc dễ hay khó?
Đi du học Hàn Quốc dễ hay khó?

Chúng ta cùng tìm hiểu nhưng nội dung sau:

  • Trước hết mức học phí tại hàn Quốc thấp hơn rất nhiều so với các nước phương Tây cũng như ngay cả với Nhật Bản. Chỉ cần khoảng 3.000 – 4.000 USD là bạn đã có khả năng chi trả tiền học cho một năm. 
  • Thứ hai cơ hội nhận học bổng du học tại Hàn Quốc không phải là ước mơ xa xôi với những bạn thưc sư quyết tâm và chăm chỉ học tập. Theo kinh nghiệm du học của những học sinh đi trước, chỉ cần bạn chuyên cần, lên lớp đầy đủ, chấp hành đúng nội quy của nhà trường và sở hữu một kết quả học tập đạt loại khá trở lên thì cơ hội nhận những suất học bổng trị giá 40% học phí khi chuyển tiếp lên học chuyên ngành đã nằm trong tầm tay của bạn. Tiếp tục duy trì “phong độ” này, những phần thưởng tương tự cũng sẽ chờ đón bạn trong những học kỳ tiếp theo. 
  • Điều thứ ba khiến du học Hàn Quốc hấp dẫn nhiều bạn trẻ chính là cơ hội tìm kiếm công việc làm thêm trong thời gian học tập tại đây. Trung bình một sinh viên quốc tế đi làm thêm tại Hàn Quốc có thể kiếm từ 800 – 1000 USD mỗi tháng và đó quả là nguồn ngân sách tuyệt vời hỗ trợ cuộc sống học tập của bạn. Có cơ hội làm thêm bạn sẽ giúp bố mẹ bớt lo lắng về tài chính du học của mình cũng như vừa có thêm kinh nghiệm làm việc và cải thiện khả năng ngôn ngữ. Điều quan trọng nữa là chính sách làm thêm khi du học Hàn Quốc không quá khắt khe, chỉ cần bạn tuân thủ đúng quy định và đảm bảo việc học tập vẫn đạt kết quả tốt thì chẳng có gì cản bước bạn tiến tới xứ sở Đại Hàn.
  • Điều cuối cùng giúp việc du hoc Han Quoc dễ dàng hơn đối với bạn đó chính là vấn đề ngôn ngữ. Học tập tại Hàn, bạn cần phải có khả năng tiếng Hàn nhất định, và việc học ngoại ngữ này ngày nay không hề khó khăn. Có rất nhiều lớp học tiếng Hàn đã được mở ra và chỉ cần khoảng 3 tháng chăm chỉ học tập bạn có thể đạt được trình độ sơ cấp trong giao tiếp đủ để bắt đầu hành trình học tập ở xứ người.

Như vậy có thể thấy rằng vấn đề du học Hàn Quốc dễ hay khó là do chính bạn quyết định. Hãy chuẩn bị mọi thứ thật tốt trước khi tiến hành kế hoạch quan trọng này của mình. Chỉ khi chuẩn bị chu đáo và đầy đủ mọi thứ mới trở nên dễ dàng hơn.

TƯ VẤN VÀ LÀM HỒ SƠ DU HỌC HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Trung tâm Việt- Hàn

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Hàn - Việt Trung Tâm. Thiết kế Website bởi Trung Tâm Hàn - Việt.