Hồ sơ xin học bổng cần những gì?

Hồ sơ xin học bổng cần những gì?, điều kiện xin học bổng hàn quốc là gì ?, xin học bổng hàn quốc cần những gì ?,  đó là những câu hỏi của rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên. Để có được những học bổng hấp dẫn, điều đầu tiên bạn cần quan tâm nhất chính là hồ sơ xin học bổng. Hãy cùng tìm hiểu xem hồ sơ để xin được những suất học bổng cần có những gì nhé!

Hồ sơ xin học bổng cần những gì?
Hồ sơ xin học bổng cần những gì?

Nếu bỏ sót một trong số các giấy tờ sau đây chắc chắn bạn sẽ phải ôm hận vì không nhận được học bổng đấy nhé.

 • Đơn xin học bổng: bất kì trường đại học, cao đẳng nào cũng đều có mẫu đơn xin cấp học bổng của riêng họ. Bạn có thể tham khảo thông tin và xem mẫu đơn trên website của trường rồi down về, điền đầy đủ thông tin yêu cầu trong đơn.
 • Thông tin cá nhân: Đây cũng là một phần vô cùng quan trọng. Thông thường, các trường hoặc tổ chức cấp học bổng chỉ cần bạn nộp sơ yếu lý lịch, các văn bằng chứng chỉ…
 • Thư giới thiệu: thường được thực hiện bởi người thứ ba có thể là lãnh đạo, tổ chức, cơ quan cử bạn đi học. Học sinh sinh viên thường nhờ đến thầy cô chủ nhiệm, giáo viên bộ môn hoặc giảng viên phụ trách về các công trình nghiên cứu ở bậc Đại học viết về năng lực học tập. Trong khi đó, những người đã đi làm có xu hướng tìm đến “sếp” hoặc đồng nghiệp vì đây là những người tiếp xúc với họ ở thời điểm gần kề nhất.
 • Bảng điểm: Đây có thể coi là một trong những loại giấy tờ quan trọng trong hồ sơ xin học bổng của bạn. Nó giồng như điều kiện quyết định bạn có lọt vào mắt xanh của những người cấp học bổng hay không?
 • Bài luận: phần này yêu cầu bạn chứng tỏ bản thân đủ điều kiện để được tiến cử học bổng đó. Vì thế hãy viết thật hay và thuyết phục vào nhé!

Hồ sơ xin học bổng của bạn không được chấp nhận vì những lý do sau:

 1. Gửi không đúng hạn
 2. Kết quả học tập chưa đạt yêu cầu
 3. Bài luận hạn chế
 4. Thông tin sai lệch
 5. Bộ hồ sơ cẩu thả
 6. Không có hoạt động ngoại khóa

TƯ VẤN VÀ LÀM HỒ SƠ DU HỌC HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Trung tâm Việt- Hàn

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Hàn - Việt Trung Tâm. Thiết kế Website bởi Trung Tâm Hàn - Việt.