Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả nhất

Có rất nhiều phương pháp học tiếng Hàn. Tuy nhiên để học tiếng Hàn nhanh nhất, hiệu quả nhất thì bạn cần làm như thế nào? Mình xin chia sẻ 6 kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả nhất.

 1. Bước đầu hãy học phát âm từng chữ cái tiếng Hàn chuẩn nhất: Với phương châm học đúng ngay từ đầu bạn nhé (đặc biệt chú ý những từ có patchim là “ㄹ” và các từ có patchim kép ).Khi bạn phát âm đúng thì khi người khác nói bạn mới có thể nghe được, và khi bạn nói người khác có thể hiểu được.
  nhung-tu-vung-tieng-han-thong-dung
  Phương pháp học tiếng hàn hiệu quả nhất
 1. Đưa tiếng Hàn vào đời sống của bạn: Nhìn thấy bất kỳ sự vật, hiện tượng nào hãy liên tưởng đến tiếng Hàn. Đó là cách bạn học và ghi nhớ từ vựng nhanh nhất. Thêm nữa bạn sẽ cũng cố được tư duy của mình, nâng cao khả năng phản xạ.
 2. Bắt chước là 1 điều quan trọng khi học bất kỳ ngoại ngữ nào: Nghe băng, đĩa, nghe nhạc hay xem phim thật nhiều. Hãy bắt đầu từ những thứ đơn giản nhất. Những phim hoạt hình, hay những bài hát thiếu nhi. Nghe và hát theo, nói theo,, đọc theo thật nhiều bạn nhé.
 3. Hãy luyện kỹ năng nói: Vứt bỏ tâm lý e ngại, hãy nói khi gặp bất kỳ người Hàn nào. Luyện tập các tình huống giao tiếp 1 mình hoặc với bạn bè.
  cach-noi-tieng-han
  Luyện nói tiếng Hàn nhanh chóng nhất
 4. Luyện kỹ năng nghe.

   Luyện nghe tốt một bài khóa trong sách tiếng Hàn ta thường phải trải qua các bước sau. Trước khi nghe, bạn hãy suy nghĩ về đề tài đó để giúp bạn hình dung và phán đoán được những gì sắp nghe, nghe ý chính trước tiên để trả lời câu hỏi tổng quát, nghe những từ chính rồi đoán, không nhất thiết phải nghe ra từng từ từng từ một, sau đó nghe lại nhiều lần để biết được càng nhiều chi tiết càng tốt để có thể hoàn tất các câu hỏi trong bài. Tuyệt đối không xem trước nội dung bài khóa trước khi nghe. Chỉ khi nghe xong rồi bạn mới vừa nghe vừa đọc bài để kiểm tra lại và học thêm từ mới cũng như tăng cường các cách diễn đạt hay có trong bài. Bạn cũng nên đọc theo băng nhiều lần sau khi nghe xong để luyện phát âm và nhớ bài tốt hơn.

  Nguyên tắc chung cho việc rèn luyện kỹ năng nghe hiệu quả là nghe càng nhiều càng tốt. Tranh thủ mọi tài liệu và cơ hội nghe có thể (nghe băng, nghe nhạc, nghe radio, xem TV, xem phim Hàn không có thuyết minh tiếng Việt …). Nên mua các nhiều sách luyện nghe tiếng Hàn để bạn có thể tự học thêm ở nhà. Ngoài ra, còn có một công cụ vô cùng hữu hiệu để rèn luyện mọi kỹ năng cho người học tiếng Hàn đó chính là Internet. Bạn có thể đọc báo, nghe tin tức, tìm tài liệu online bằng tiếng Hàn.

  luyen-nghe-tieng-han
  Luyện nghe tiếng hàn hiệu quả nhất
 5. Nghe và nói luôn là kỹ năng quan trọng nhất và thú vị nhất với bất kỳ ngôn ngữ nào. Học ngoại ngữ mà không thể nói gàn như chẳng còn gì thú vị cả phải không ạ. Vì thế, hãy luyện nghe, luyện nói thật nhiều các bạn nhé

Mỗi người học tiếng hàn với mỗi mục địch khác nhau. Để thi topik, cần chứng chỉ topik để xin việc trong nước, để xin học bổng du học Hàn Quốc. Các bạn hãy nhớ đến mục đích mà mình đặt ra, nỗ lực thực hiện ước mơ. Chắc chắn các bạn sẽ thành công.

Hãy nhớ đến chúng tôi khi bạn cần: Trung tâm Việt- Hàn

Đào tạo tiếng Hàn, tư vấn du học và tìm học bổng Hàn Quốc, giới thiệu việc làm, cung cấp biên phiên dịch tiếng Hàn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Hàn - Việt Trung Tâm. Thiết kế Website bởi Trung Tâm Hàn - Việt.