Thông tin chính thức về kỳ thi tiếng Hàn EPS – KLPT năm 2017

Thông tin chính thức về kỳ thi tiếng Hàn EPS – KLPT năm 2017: Bộ lao động Hàn Quốc sẽ quyết định dỡ bỏ lệnh cấm nếu Việt Nam phác thảo một lộ trình từ năm 2016 – 2018 nhằm khống chế được tình trạng lao động cư trú bất hợp pháp. Động thái trên bắt nguồn từ phía doanh nghiệp Hàn Quốc yêu cầu dỡ bỏ lệnh cấm đối với lao động Việt Nam. Các doanh nghiệp Hàn Quốc đánh giá cao nguồn lao động cung ứng của Việt Nam bởi khả năng thích nghi và đáp ứng nhanh kỹ năng công việc khiến họ trở thành nguồn nhân lực giá trị cao.

Thông tin chính thức về kỳ thi tiếng Hàn EPS - KLPT năm 2017

Người lao động có nguyện vọng đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc (EPS) cần phải tham dự và đạt yêu cầu qua kỳ thi tiếng Hàn EPS-TOPIK do Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc tổ chức theo ủy quyền của Bộ Việc làm Lao động Hàn Quốc. Chỉ những người đã đạt yêu cầu qua kỳ thi tiếng Hàn mới đủ điều kiện nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS.

1. Ngày thi: ngày 17/06/2017 (Thứ bảy) – 18/06/2017 (Chủ nhật)

2. Ngành nghề đăng ký: sản xuất chế tạo, xây dựng, nông nghiệp, ngư nghiệp.
  Thí sinh dự thi kỳ thi tiếng Hàn năm 2017 có thể đăng ký dự thi theo ngành Sản xuất chế tạo, Xây dựng, Nông nghiệp hoặc Ngư nghiệp. Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký một ngành và không được phép thay đổi ngành đã lựa chọn.
  – Mỗi thí sinh chỉ được nộp duy nhất 01 đơn đăng ký dự thi.
  – Thí sinh đăng ký nguyện vọng làm việc theo danh mục ngành nghề của ngành, bao gồm:
   + Sản xuất chế tạo bao gồm 03 lĩnh vực chính: lắp ráp; đo lường; gia công.
   + Xây dựng bao gồm 02 lĩnh vực chính: làm mộc, giàn giáo/bê tông cốt thép
   + Nông nghiệp bao gồm 02 lĩnh vực chính:Trồng trọt và chăn nuôi.
   + Ngư nghiệp bao gồm 02 lĩnh vực chính: Nuôi trồng và đánh bắt.

3. Thông báo về thời gian thi và địa điểm thi:

   – Ngành Sản xuất chế tạo, Xây dựng, Ngư nghiệp: ngày 9/6/2017 (Thứ 6)
   – Ngành Nông nghiệp: 27/7/2017 (Thứ 5)

==> Việc đạt yêu cầu qua kỳ thi tiếng Hàn không đảm bảo là người lao động được đi làm việc tại Hàn Quốc mà đó chỉ là điều kiện để người lao động làm hồ sơ đăng ký dự tuyển. Những người lao động đạt kết quả xuất sắc trong kỳ kiểm tra tay nghề sẽ được giới thiệu để chủ sử dụng Hàn Quốc ưu tiên lựa chọn.

Những người lao động không đạt yêu cầu về sức khỏe theo quy định của Hàn Quốc và những người đã từng có thời gian cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc sẽ không được đi làm việc tại Hàn Quốc.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Trung tâm Việt Hàn tư vấn ôn luyện  thi KLPT

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Hàn - Việt Trung Tâm. Thiết kế Website bởi Trung Tâm Hàn - Việt.