Thủ tục xin Visa đi Hàn Quốc

Bạn đang có nhu cầu làm Visa đi Hàn Quốc. Có rất nhiều câu hỏi đặt ra như:xin visa hàn quốc khó không?, xin visa hàn quốc có khó không?, xin visa đi hàn quốc ở đâu?, xin visa hàn quốc mất bao lâu?, xin visa đi hàn quốc dễ hay khó?, điều kiện xin visa Hàn Quốc?, hồ sơ xin visa hàn quốc?, hồ sơ xin cấp visa hàn quốc ?,  Trung tâm Hàn Việt xin hướng dẫn các bạn thông tin và những thủ tục xin Visa đi Hàn Quốc cần chuẩn bị gì khi xin visa đi đến xứ sở Kim Chi. Xin visa đi Hàn Quốc không dễ nhưng cũng sẽ không quá khó nếu bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo quy định của đại sứ quán.

Thủ tục xin Visa đi Hàn Quốc
Thủ tục xin Visa đi Hàn Quốc

Các loại giấy tờ cần thiết để làm thu tuc visa di Han Quoc

1. Hộ chiếu: phải còn thời hạn trên 6 tháng đối với những trường hợp xin visa đi dưới 90 ngày.

2. Đơn xin cấp visa xin tại Đại sứ quán Hàn Quốc có dán ảnh 3,5 × 4,5cm, chụp trong 3 tháng gần nhất (chú ý, trong đơn chỉ ghi bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Cột họ tên và ngày tháng năm sinh phải đúng với trong hộ chiếu, trong trường hợp có trẻ em đi cùng cần dán thêm ảnh của bé lên mục 34 trong Đơn xin cấp visa.)

3. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp bao gồm bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng

  • Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ
  • Đơn xin nghỉ phép đi du lịch
  • Nếu có tên trên giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh cần chứng minh nghề nghiệp theo mẫu đơn riêng.

4. Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính: bao gồm bản gốc và bản dịch tiếng Anh, tiếng Hàn có công chứng

  • Sổ tiết kiệm có số tiền gửi ít nhất 5.000 USD hoặc 100.000.000 VND
  • Các loại giấy tờ bổ sung (photo): Sổ đỏ – Nhà đất, chứng khoán, ô tô,…
  • Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất (có thể nhờ công ty xác nhận hoặc dùng bản kê giao dịch tại ngân hàng, hoặc bảng lương có dấu của công ty)
  • Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân cấp 3 tháng gần nhất
  • Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội cấp 3 tháng gần nhất
  • Trong trường hợp không có đủ khả năng tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân, bạn bè kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình có xác nhận của chính quyền địa phương.
  • Nếu đã nghỉ hưu cần có quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí.
  • Một số trường hợp được miễn giấy tờ chứng minh năng lực tài chính như: Người làm ở cơ quan chính phủ: bổ sung giấy xác nhận nhân viên hoặc công nhân viên chức; Từng đi các nước trong khối OECD (trong 5 năm gần nhất) hoặc từng đi Hàn Quốc trên 2 lần. Cần bổ sung giấy tờ xác nhận việc xuất nhập cảnh các nước (bản sao visa).
  • Thủ tục xin Visa du học Hàn Quốc
    Thủ tục xin Visa du học Hàn Quốc

5. Một số loại giấy tờ khác:

  • Chứng minh thư phô tô công chứng
  • Lịch trình tham quan kèm bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (không cần công chứng) trong đó ghi địa chỉ của những nơi sẽ thăm quan.
  • Giấy xác nhận đã đặt phòng khách sạn (trong trường hợp ở nhà người quen thì viết địa chỉ cư trú và số điện thoại liên lạc cụ thể trong lịch trình tham quan)

6. Lệ phí xin visa du lịch Hàn Quốc 

  • Đối với hồ sơ xin visa đi dưới 90 ngày là 30 USD
  • Hồ sơ xin visa đi một lần trên 90 ngày là 50USD

Thời gian làm việc của bộ phận cấp visa:

  • Thời gian nhận hồ sơ từ: 9h đến 12h tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu.
  • Thời gian trả kết quả: từ 14h đến 16h tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu.
  • Thời gian nhận kết quả thường là khoảng 8 ngày làm việc kể từ ngày nộp đơn xin.
  • Khi đến nộp hồ sơ và nhận visa, bạn hãy nhớ mang theo chứng minh thư gốc.

Hiệu lực của visa: 3 tháng kể từ ngày cấp và chỉ có giá trị xuất nhập cảnh một lần.

TƯ VẤN VÀ LÀM HỒ SƠ DU HỌC HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Trung tâm Việt- Hàn

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Hàn - Việt Trung Tâm. Thiết kế Website bởi Trung Tâm Hàn - Việt.